โทร 081-345-9567(24 ชั่วโมง)

3 แนวคิด วางแผนตกแต่งบ้านให้ปัง!

3 แนวคิด วางแผนตกแต่งบ้านให้ปัง!

วันอังคาร ที่ 18 เดือนกรกฎาคม 2017

ก่อนอื่นสำหรับคนที่ยังไม่เคยตกแต่งบ้าน เข้าใจว่าคงยังไม่รู้ว่าต้องรู้อะไรบ้าง วันนี้เราเลยมีแนวคิดดีๆ ที่จะมาบอกกัน ไว้ลองนำไปใช้กันดูนะครับ

 


1. Concept เราต้องหาconcept ที่ชอบว่าเราชอบการตกแต่งแนวไหน บรรยากาศแบบไหน อาจจะหาจากในinternet หรือสถานที่ต่างๆที่เราได้เดินทางไปพบเจอมาแล้วก็ถ่ายเก็บไว้ จะเป็นแนวLOFT แนวmodern แนวClassic แนนcontemporary เป็นต้น

 


2. Function การใช้งานจริง หลังจากที่เลือกแนวทางการตกแต่งได้เรียบร้อยแล้ว เราก็จะมาเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งานจริง ว่าเหมาะกับการใช้งานจริงหรือไม่ เช่นอยากได้พื้นห้องน้ำเป็นไม้จริง มันอาจจะไม่เหมาะกับการใช้งานจริงก็เป็นได้

 


3. Budget งบประมาณ สำคัญที่สุด หากสิ่งที่เราชอบเกิดเกินงบประมาณที่วางไว้ รับรองงานเข้า แต่เราต้องหาทางเลือกวัสดุทดแทนเพื่อจะคุมงบประมาณให้ได้ เช่น เราอยากได้ผนังอิฐมอญ แต่งบประมาณไม่เพียงพอ เราก็อาจจะใช้วอลเปเปอร์รูปอิฐแทน เพื่อให้mood&tone ไม่หนีจากconcept ที่เราวางไว้ หรือ อยากได้พื้นอารมณ์ไม้เพื่อให้ดูอบอุ่น แต่งบประมาณพื้นไม้จริงสูงมาก เราก็อาจมาเลือกใช้วัสดุทดแทนเป็นพื้นไม้ลามิเนต หรือไม่ก็พื้นกระเบื้องยางลายไม้ เป็นต้น


โทร. 094-664-5124(24ชั่วโมง)

เฟสบุ๊กคนคิดบวก ไลน์คนคิดบวก

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สอบถาม ตอนนี้!